Thứ Tư, 8 tháng 11, 2017

Người mắc bệnh huyết áp thấp ăn thịt bò tốt không?

Chỉ số huyết áp thấp hay cao đều là những bệnh lý khá nguy hiểm và thường gặp ở tất cả các lứa tuổi. Áp huyết hiện tại chưa có thuốc đặc trị cho bệnh, từ ấy, phòng ngừa và chữa bệnh theo phương pháp chữa trị của các bác sĩ là điều thật sự cần thiết. Cùng với việc ứng dụng nhiều loại thuốc được y sĩ chỉ định, khẩu phần ăn uống cũng đóng góp một phần cực kỳ lớn vào việc điều trị bệnh. Người mắc chứng huyết áp thấp ăn thịt bò sẽ mang đến những tác động tích cực vào việc nâng cao áp huyết. Vậy thịt bò cần chế biến như nào để nâng cao áp huyết bệnh nhân?

Thịt bò có dinh dưỡng gì tốt cho cơ thể?

Thịt bò có quá nhiều chất dinh dưỡng
Thịt bò có quá nhiều chất dinh dưỡng
Bò có lẽ rằng là con vật cực kì quen thuộc của người dân Việt Nam. Gắn bó với chúng ta từ rất lâu đời, bò cùng người nông dân vất vả cả năm ngoài ruộng đồng. Thịt bò là loại món ăn không thể thiếu được của những người có nhu cầu tăng cân, tăng cơ, những người hay chơi thể thao, vận động nhiều hay các thanh niên tập gym. Thịt bò giúp chúng ta thúc đẩy sức khỏe, phòng tránh bệnh tật và tăng cường quá trình tạo thành protein mới. Theo nghiên cứu cho thấy 100g thịt bò có tới 28g protein, B6, kẽm, magie, các vitamin B12, sắt, kali... Đặc biệt, thịt bò có hàm lượng rất giàu các chất sắt giúp bổ sung máu cho cơ thể, tăng quá trình tái tạo hồng cầu, cải thiện tình trạng thiếu máu và từ đó nâng cao áp huyết.

Chỉ số huyết áp thấp ăn thịt bò như thế nào?

Có quá nhiều thực phẩm được chế biến từ thịt bò giúp bệnh nhân nhanh chóng lấy lại được huyết áp ổn định cho mình. Các thực phẩm được người giảm huyết áp ứng dụng và đạt được hiệu quả cao là:

1.Nước cốt thịt bò

Nước cốt thịt bò chữa tụt huyết áp
Nước cốt thịt bò chữa tụt huyết áp
Đây là biện pháp chữa trị bệnh huyết áp thấp khá đơn giản mà hiệu quả không hề thua kém các vị thuốc nam khác.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
+ Thịt bò tươi ( cần chọn thịt bò nạc, không có mỡ, đỏ tươi)
+ Rượu vang
+ Nước sạch
Cách chế biến: Thịt bò rửa sạch, thái lát nhỏ cho vào nồi hầm với ngọn lửa nhỏ. Chú ý lượng nước chỉ nên ngập thịt một chút để đảm bảo nước cốt được đặc sánh. Cứ sau một giờ thị bạn chắt lấy nước cốt và thêm nước vào đun tiếp. Cứ như vậy khoảng 4 lần thì dùng nước cốt thêm chút rượu vang rồi cô đặc đến khi sánh lại là được. Sau đấy bạn hãy chuẩn bị một chiếc lọ thủy tinh để lưu trữ và áp dụng hàng ngày 3 lần, mỗi lần khoảng 1 chén là được. Kiên trì áp dụng nước cốt này sẽ có hiệu quả đột ngột.

2.Rau mầm xào thịt bò

Rau mầm xào thịt bò rất ngon mà bổ dưỡng
Rau mầm xào thịt bò rất ngon mà bổ dưỡng
Đây là đồ ăn rất ngon mà cách chế biến cũng rất đơn giản. Là một đồ ăn được yêu thích, đặc biệt con trẻ bởi vị ngọt dễ ăn của thịt bò. Cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho nhu cầu của con người, thịt bò được các bà mẹ rất hay sử dụng bởi nó làm tăng quá trình tổng hợp máu, cải thiện tình trạng thiếu máu hiệu quả. Rau mầm là loại rau cung cấp rất nhiều loại vitamin, axit amin và các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể với hàm lượng cao, bên cạnh đó còn ngăn cản quá trình lão hóa của cơ thể. Hãy áp dụng thức ăn này một cách thường xuyên, nhất là những người mắc chứng huyết áp thấp kinh niên nhé.

3.Thịt bò hầm câu kỳ tử

Câu kì tử là một vị thuốc dễ bắt gặp trong thuốc bắc. Chúng nhỏ như quả ớt bống và có màu đỏ, bên trong có nhiều hạt. Câu kì tử có chức năng hỗ trợ tạo máu, cùng với hàm lượng sắt quá cao có trong thịt bò, đây chắc chắn sẽ là món ăn những bệnh nhân giảm huyết áp không thể bỏ qua.

4.Bò hầm đẳng sâm

Đẳng sâm cũng là một vị thuốc không thể bỏ qua ở những người mắc giảm huyết áp. Các dược tính có trong đẳng sâm khi kết hợp với thịt bò bổ dưỡng giúp bệnh nhân được bổ sung dinh dưỡng, bồi bổ cơ thể, sản xuất máu được hiệu quả, vì lẽ đó điều hòa áp huyết cho các người mắc bệnh.
Ngoài những thức ăn được điều chế từ thịt bò như trên, Người mắc chỉ số huyết áp thấp ăn thịt bò với các nguyên liệu khác cũng có thể cải thiện hiện trạng bệnh.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét