Lãnh cảm là tình trạng suy giảm ham muốn, nếu tình trạng này kéo dài có khả năng gây nên chứng trầm cảm ở phụ nữ, thậm chí là ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình. Vậy làm như thế nào để kết thúc tình trạng này?
Lãnh cảm là trạng thái suy yếu tình dục thủ phạm gây nên chứng lãnh cảm chính yếu là do tâm lý, Ngoài ra các bệnh lý khác cũng là nguyên nhân. Để giảm bớt tình trạng này, ngoài việc điều trị bệnh tâm lý thì dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn cũng góp phần không hề nhỏ. Dưới đây là một vài món ăn gợi ý cho bạn tương trợ điều trị bệnh lãnh cảm.
1.Canh tâm sen với lòng đỏ trứng gà
Canh tâm sen lòng đỏ chứng gà giúp điều trị lãnh cảm phụ nữ hiệu quả
chuẩn bị trước nguyên liệu:
- 10g Tâm sen tươi
- 2 quả trứng gà (dùng trứng tươi là tốt nhất, lấy lòng đỏ chứng gà)
- Giấm và nước
- Gia vị đủ dùng
Cách chế biến:
- Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng gà. Các bạn có khả năng đập một lỗ nhỏ trên quả trứng, cho tròng trắng chảy ra ngoài.
- Tâm sen rửa sạch, chovào nồi đổ nước đun lửa to cho sôi.
- ngay bây giờ cho lòng đỏ trứng gà vào đun nhỏ lửa trong vòng 10 phút thì đổ giấm vào và đun sôi là dùng được.
Món canh này có vị ngọt chát, tính bình. Có sự hữu dụng dưỡng âm, thanh nhiệt, kích thích nhu cầu tình dục cho nữ giới, dùng cho phụ nữ ít có nhu cầu về tình dục, chán ăn, bị chóng mặt khi sinh đẻ. Nên ăn mỗi ngày ăn 1 lần vào buổi sáng.
2.Thịt gà hầm nhung hươu
nữ giới hết lãnh cảm với thịt gà hầm nhung huơu
chuẩn bị trước nguyên liệu
- 500g Thịt gà mái
- 10g nhung hươu
- 1 chánh gừng
- gia vị + nước đủ dùng.
Cách chế biến:
- Thịt gà rửa sạch, chặt miếng.Nhung hươu ngâm rồi thái lát.
- Cho thịt gà vào nồi, đổ nước, cho gừng vào hầm tới khi thịt gà chín nhừ, bỏ thịt ra.
- Cho nhung hươu vào nước gà hầm tới khi nhung hươu chín mềm (khoảng 1,5 tiếng).
Mỗi tuần ăn một lần, ăn khoảng 4 tuần. Món ăn có vị ngọt, tính ôn, bổ tinh điền tuỷ. Những người mắc chứng lạnh tử cung, lãnh cảm, thiếu máu khi sinh dùng rất thích hợp. Mỗi tuần ăn một lần, ăn khoảng 4 tuần.
3.Dạ dày lợn hầm với ý dĩ, đảng sâm
dạ dày lợn hầm với ý dĩ, đảng sâm tốt cho phụ nữ mắc chứng lãnh cảm
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1 cái dạ dày lợn
- 15g ý dĩ, đảng sâm
- 30g táo đỏ
- Gừng + xì dầu + dầu ăn + nước đủ dùng
Cách chế biến:
- dạ dày lợn rửa sạch thái miếng
- Ý nhĩ, đảng sâm, táo đỏ cho vào túi vải rồi buộc chặt. Sau đó cho túi vào nồi, đổ nước đun trong vòng 30 phút
- sau đó cho bao tử, gừng vào đun thêm 1 tiếng nữa nêm gia vị vào là dùng được.
Món ăn có vị ngọt, tính bình. Phù hợp với nữ giới ngại quan hệ tình dục, kém ăn, khí hư nhiều. Ẳn liên tục trong vòng 10 ngày, ăn cả cái và nước.
4.Chim bồ câu hầm câu kỷ tử
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 60g câu kỷ tử
- 1 con chim bồ câu
- 10ml rượu
- nước + gia vị đủ dùng
Cách chế biến:
- Câu kỷ tử rửa sạch, phơi khô. Chim bồ câu vặt lông, bỏ nội tạng, rửa sạch.
- Mổ bụng chim rồi cho câu kỷ tử, gia vị rồi tẩm rượu, ngay bây giờ dùng kim chỉ khâu bụng chim lại, đem hấp cách thuỷ khoảng 2 tiếng là dùng được.
Món chim bồ câu hầm câu kỷ tử có công dụng chữa chứng lãnh cảm ở nữ giới, yếu sinh lý.
Trên đây là gợi ý một số món ăn giúp nhiều bạn bổ sung dinh dưỡng vào những bữa ăn hằng ngày, Ngoài ra còn giúp các bạn cải tạo được chứng lãnh cảm hiệu quả. Chúc gia đình các bạn luôn vui khỏe!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét