Thứ Ba, 14 tháng 11, 2017

Người bị bệnh gout nên ăn gì?

Người bệnh gout nên ăn gì? Khẩu phần ăn ra làm sao để có thể kiềm chế các cơn đau, và đẩy lùi căn bệnh một cách hiểu quả? Theo thống kế từ bệnh viện Bạch Mai thời gian gần đây bệnh gout phát triển khá là nhanh có số người mắc phải đứng thứ 4/15 các căn bệnh liên quan đến bệnh khớp. Trong đó có lên đến 50% là do thói quen ăn uống sinh hoạt không phù hợp.

Vậy để giảm các con số trên thì người bị bệnh gút nên ăn gì?


bị bệnh gout nên ăn gì
bị bệnh gout nên ăn gì

Bệnh gout là gì? Căn nguyên bệnh gout là gì?

Người mắc bệnh gout là do các tinh thể muối urat lắng đọng tại các khớp xương, thận hoặc các tổ chức dưới da. Các triệu chứng thường mắc phải của bệnh gout là các cơn đau kéo đến không báo trước kèm theo các biểu hiện sưng, đỏ, nóng và đau.
Viêm một khớp cấp (thường ở ngón chân cái) được gọi là cơn gout cấp.
Có các khoảng hoàn toàn khỏi giữa các đợt viêm khớp cấp.
Xuất hiện các tophi (u cục) ở khớp, quanh khớp, ở vành tai. Có sỏi thận (sỏi urate), suy thận mãn tính.
Tác nhân chính là do cơ thể tiếp thu và hấp thụ thực phẩm giàu đạm, chất béo.

Thực phẩm người bị bệnh gout nên ăn là gì

Khi bị gút người mắc bệnh nên chuyển sang trạng thái ăn kiêng đồng thời kết hợp ứng dụng thuốc, sản phẩm trị gút như gút AZ để đẩy nhanh quá trình trị bệnh.
Các đồ ăn khuyến khích dùng nhiều:
một số loại rau xanh, và trái cây tười. Trong rau xanh và trái cây tười có chứa nhiều vitamin có công dụng lọc và cân bằng axit uric trong máu, giúp ngăn ngừa gout hiểu quả có thể đề cập đến như:
- Soup Cà rốt, khoai lang và rau củ cải
- những loại rau củ xay nhuyễn là thực phẩm cực kỳ tốt cho bệnh gout. Cà rốt, khoai lang và một số loại rausẽ giúp giảm chất purine, có tác dụng ngăn cản sự phát triển của bệnh.
- Salad rau củ quả.
- Trộn táo, nho, cần tây, và quả óc chó sẽ thành món salad ngon mà rất tốt cho bệnh gút. Món này cung cấp khẩu phần ăn gồm những loại rau, hạt chứa chất axit malic, giúp giảm chất purine, chống lại bệnh gút.
- Cà tím và cà chua có ích cho bệnh gút.
- Cà tím và cà chua là thức ăn chứa lượng purine thấp. Bạn thể làm món salad cà chua, cà tím và một chút pho mát giúp trung hòa acid uric rất tốt cho bệnh gút.
bị bệnh gout nên ăn rau quả
bị bệnh gout nên ăn rau quả
Thịt gà ta và Vịt : Mặc dù, khẩu phần ăn cho bệnh gout thì thịt thường ít được nói đến. Tuy nhiên, bạn không phải tránh nó hoàn toàn, bạn có thể áp dụng thịt gà, thịt vịt, là nhóm thịt chứa ít purine hơn nhiều loại thịt đỏ, hay thịt lợn, gà tây. Gà rang với chanh là món ngon và dễ ăn lại cực kỳ tốt cho bệnh gút.
Uống nhiều nước, nước lọc có bicarbonate. Nước là thức uống cần thiết và không thể thiếu cho mọi đối tượng việc uống nhiều nước thúc đẩy rất tích cực trong việc đào thải axit uric tồn dư trong cơ thể. Với bệnh nhân gout nên uống hàng ngày từ 2-3 lít nước.
Sữa trứng và nhiều loại ngũ cốc chế phẩm từ sữa.

Chế độ ăn uống có đẩy lùi được bệnh gút hay không?

Chế độ ăn uống không thay thế được thuốc điều trị bệnh. Việc ăn uống hợp lý sẽ kìm hãn sự phát triển của bệnh gút đóng góp vai trò quan trọng trong điều trị góp phần kiểm soát bệnh và giảm bớt liều thuốc phải dùng. Khẩu phần ăn uống còn là biện pháp chính, không thể thiếu được trong việc phòng tránh bệnh gout cho các đối tượng có tăng acid uric máu đơn thuần.
Kết hợp sử dụng gút AZ cùng khẩu phần ăn phù hợp sẽ giúp bạn đẩy nhanh căn bệnh gút, loại bỏ những cơn đau thất thường. Đánh tan cụ tophi, giảm axit uric trong máu, hỗ trợ đào thải axit uric qua thận mà không ảnh hưởng đến sức khỏe của thận và gan.
gút AZ sản phẩm chiết xuất từ tự nhiên không gây tác dụng phụ. Hợp lý với mọi đối tượng.

Để cải thiện hiện trạng bệnh gout, người bị bệnh gút nên ăn các thức ăn đã khuyến khích dùng và áp dụng sản phẩm gout AZ để quá trình phục hồi được hiểu quả và nhanh hơn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét