Người bị bệnh gout nên ăn gì để hạn chế các cơn đau gout, và khắc phục bệnh gout gây ra. Đây là câu hỏi được tìm kiếm khá không hiếm gặp ngày nay khi mà bệnh gout đang trẻ hóa và là nỗi lo cho số đông đấng mày râu.
Theo thông kê của bộ y tế thì có lên đến 50% căn do mắc phải bệnh gút đến từ khẩu phần ăn uống và thói quen sinh hoạt hằng ngày. Vậy bệnh nhân gout nên ăn gì để cải thiện sức khỏe của mình và cho gia đình?
Người bị gout nên ăn gì?
Thực phẩm người mắc bệnh gout nên ăn và sử dụng. |
Người bị gút do thói quen ăn uống thường là do ăn nhiều một số loại đồ ăn chứa nhiều đạm như những loại thịt đỏ, thịt bò, thịt chó, tôm cua, các loại thủy hải sản, nội tạng động vật và lạm dụng bia rượu. Để cải thiện sức khỏe do bệnh gút gây nên người bị bệnh gút nên ăn và áp dụng các loại đồ ăn thay thế sau:
1. Nước
Có thể khẳng định nước đóng vai trò quan trọng cho sự sống của tất cả sinh vật. Cơ thể của con người chiếm 70% là nước. Trong chữa bệnh gút nước có vai trò không thể thiếu để chữa bệnh. Nước giúp quá trình đào thải các chất cặn bã của cơ thể ra ngoài. Đối với gout, nước giúp cơ thể loại bỏ các axit uric thừa. Việc uống nhiều nước giúp quá trình đào thải diễn ra nhanh hơn. Người bệnh gout nên sử dụng 2-3 lít nước mỗi ngày, đặc biệt nước chứa nhiều kiềm.
2. Rau cải bẹ xanh
Cải bẹ xanh là thức phẩm tốt cho gout, cải bẹ cũng có công dụng như nước, giúp cơ thể đẩy nhanh quá trình đào thải axit uric ra khỏi cơ thể. Do vậy cải bẹ xanh rất khả quan cho người bị gút.
3. Củ cải trắng
Trong củ cải trắng gần như tất cả không có đạm hay nhân purin. Là một loại củ có tính kiềm, có công dụng cực kỳ tốt trong việc chữa trị trừ phong thấp, trừ tà nhiệt, đặc biệt là thức phẩm hữu hiệu cho những người mắc bệnh gout nên ăn.
4. Dứa
Dứa là một loại quả mát, có rất nhiều vitamin A,B va đặc biệt hàm lượng vitamin C. Kèm theo đó trong dứa chứa rất nhiều một hàm lượng axit hữu cơ. Sử dụng nước ép dứa rất có ích cho hệ tiêu hóa, chữa trị sỏi thận, viêm khớp và bệnh gút.
5. Dưa chuột (dưa leo)
Theo dinh dưỡng đông y cổ truyền thì dưa chuột có tính mát, là loại rau có tính kiềm, vị ngọt có công dụng làm thanh nhiệt, giải độc nên có khả năng bài biết axit uric qua đường nước tiểu. Bệnh nhân gout nên ăn loại dưa này thường xuyên.
Người bị gout nên sử dụng nhiều dưa leo |
6. Cải bắp
Cải bắp cũng là một loại rau có rất ít thành phần chứa nhân purin. Cải bắp giúp lợi cho lục phủ ngũ tạng, lợi quan tiết rất có lợi cho khớp. Là đồ ăn rất tốt cho người có axit uric trong máu cao.
7. Bí đỏ
Bí đỏ có vị ngọt, tính ấm, có tác dụng giảm mỡ máu và đường huyết giảm, là một loại đồ ăn kiềm tính, có rất hiếm chất đạm, rất khả quan cho người cao áp huyết, rối loạn tác nhân lipid trong máu, béo phì và axit uric trong máu cao.
GoutAZ món ăn tốt cho bệnh nhân gút
Trong 1 viên gout Az có chứa các thành phần của thảo dược thiên nhiên như:
- Chuối hột: Là loại chuối cho trái rất nhiều hột, trong chuối hột có hai loại là chuối hột nhà và chuối hột rừng. Chuối hột thường chiết xuất để ngăn ngừa và chữa trị các bệnh đau lưng, nhức mỏi chân tay, bổ thận tráng dương, không chỉ thế nó còn hỗ trợ chữa trị rất tốt cho các bệnh như tiểu đường, cao huyết áp, viêm thận, đặc biệt là bệnh gout.
- Củ ráy: dã vu theo dân gian có vị nhạt, cay, tính hàn, có độc với công dụng thanh nhiệt, lợi tiểu, giải độc, tiêu viêm. Dáy dại lâu năm sẽ hỗ trợ chữa trị sưng tay chân và tăng cường bệnh gout.
- Cây sói rừng: Từ xưa trong y học cổ truyền cây tiếp cốt mộc được dùng với tác dụng giải độc, giảm đau chữa viêm khuẩn. Từ ấy từ lâu đã có bài thuốc dùng cây sói nhẵn cho các bệnh, viêm nhiễm, gút, thấp khớp…
Và những loại thảo dược tự nhiên như Mỏ quả, nghệ vàng, cao cẳng, cơm lênh.. Đều có tác dụng phòng ngừa và điều trị bệnh gút..
Gout AZ xóa tan khiếp sợ bệnh gout |
Ngoài các đồ ăn người mắc bệnh gút nên ăn và áp dụng ở trên thì cần có một chế độ luyện tập thể dục và chữa trị dài ngày cùng với việc ứng dụng Gout AZ để có thể được tình trạng tốt nhất
0 nhận xét:
Đăng nhận xét