Bênh cạnh việc sử dụng thốc thì ăn uống cũng là một cách giúp điều trị bệnh hiệu quả. Vậy người mắc chứng huyết áp thấp ăn gì tốt cho cơ thể?
Người mắc bệnh mắc chứng huyết áp thấp cần chia nhỏ các bữa cơm trong ngày để bổ sung lượng đường huyết liên tục. Những người bỏ bữa cơm, đặc biệt bữa sáng cần phải điều chỉnh khẩu phần ăn cho phù hợp. Bạn có thể tăng số lượng các bữa cơm nhẹ giữa các bữa cơm chính để đảm bảo cơ thể không thiếu hụt glucozo.
Uống nhiều nước hơn
Bổ sung lượng nước lớn để tăng lượng nước có trong cơ thể. Lượng nước này giúp bổ sung số nước đã mất đi do mồ hôi hoặc bài tiết. Đặc biệt, hãy áp dụng nước có chứa natri và kali để bù đắp lượng muối mất đi.
sử dụng chế độ ăn nhiều muối hơn
chứng huyết áp thấp ăn gì? Chế độ ăn nhiều muối làm tăng khối lượng máu, đồng thời kéo lượng nước được giữ lại ở cơ thể nhiều hơn.Lượng máu nhiều lên đồng nghĩa với việc cơ thể giảm bớt được hiện trạng thiếu máu và oxy. Nhưng mà không nên ứng dụng rất nhiều muối một lúc mà hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để tránh những gánh nặng cho thận và tim.
Chứng huyết áp thấp nên ăn gì để cải thiện hiện trạng bệnh?
Các đồ ăn sau bạn nên bổ sung vào thực đơn mỗi ngày:
1.Trứng vịt lộn, trứng cút lộn
Trứng vịt lộn là 1 đáp án cho câu hỏi huyết áp thấp ăn gì? |
Trứng vịt lộn từ lâu đã trở thành đồ ăn dân dã mà đặc trưng tại Việt Nam. Là một trong những thực phẩm hấp dẫn, bổ dưỡng mà rất ngon, trứng vịt lộn được mọi người sử dụng rất thường gặp để bồi bổ sức khỏe, chữa trị thiếu máu, suy nhược cơ thể. Là món ăn rất bổ dưỡng, trứng vịt lộn rất dễ gây tăng áp huyết nên được các bác sĩ khuyến cáo sử dụng đều đặn để điều trị bệnh. Đặc biệt, trứng vịt lộn khi áp dụng được ăn kèm với gừng tươi, rau răm hoặc ngải cứu giúp cải thiện tụt huyết áp hiệu quả với chi phí rất rẻ. Nhưng mà, trứng lộn là một món ăn khó tiêu, do vậy đừng lạm dụng quá nhiều nhé, 2-3 quả/ tuần là được.
2. Bổ sung thịt gà vào bữa cơm
Trong đông y, thịt gà có vị ngọt, tính ấm, có công dụng bổ tinh ích tuỷ, ôn trung ích khí, nhân sâm là vị thuốc quý giúp bồi bổ khí huyết, có khả năng nâng cao năng lực hoạt động của các bộ phận trong cơ thể, thúc đẩy trương lực mạch máu, tăng cường tuần hoàn huyết dịch và cải thiện quá trình cung ứng oxy. Mỗi tuần sử dụng một bát gà hầm sâm hoặc gà hầm thuốc bắc sẽ giúp cơ thể cải thiện nhanh chóng tình trạng bệnh.
3. Cháo cá diếc
Cá diếc là một loại cá hoang dã và không được nuôi, cá diếc rất rẻ nhưng cũng rất nhiều chất dinh dưỡng, hữu ích trong quá trình điều trị huyết áp thấp. Cháo cá diếc rất phù hợp cho những người ốm dậy, giúp tăng cường sức khỏe, ổn định huyết áp cho người mắc bệnh. Cháo cá nên ăn nóng cùng với rau thơm như tía tô, mùi, thìa là… để được thơm ngon hơn.
4. Thịt bò
Thịt bò làm tăng huyết áp hiệu quả |
Thịt bò là một loại thịt có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, có lợi cho sự tăng trưởng của cơ thể mà còn có lượng chất đạm cao, ngoài ra còn cung cấp chất sắt, kẽm, cùng các vitamin B2, B6, B12, rất tốt cho hệ miễn dịch, làm tăng quá trình tái tạo hồng cầu.
Bài thuốc canh thịt bò hỗn nhợp như sau:
Nguyên liệu:
+ 100g thịt bò
+ Bầu dục bò 1 quả
+ Thịt gà 50g
+ Nhục thung dung 6g
+ Kỷ tử 10g
+ Thô tỳ tử 10g
Bầu dục bò rửa sạch bổ đôi, ngâm nước lạnh trong 30 phút; thịt bò và thịt gà thái miếng; các vị thuốc cho vào túi vải; bịt kín miệng. Cho tất cả vào nồi, đun nhỏ lửa rồi bỏ bã thuốc, đổ thêm hạt tiêu, gừng tươi thái chỉ và gia vị vừa đủ, chia ăn vài lần trong ngày.
áp dụng các món ăn này liên tục trong chế độ ăn một thời gian, bạn sẽ thấy hiệu quả rõ ràng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét